top of page

Fellowship & Fortitude: The Bookclub for Christian Parents (2nd Sunday @6pm)

Public·49 members
thanh tran
thanh tran

Mai vàng đẹp chơi tết

Top 3 điểm thu mua mai vàng giá tốt nhất hiện nay vốn được trồng ở miền Nam và Trung Bộ nước ta, nơi với khí hậu khô hot nói quanh nói quẩn năm, mai vàng mang thể chịu hạn tốt nhưng không chịu được dòng giá lạnh của miền Bắc, vì lẽ đấy nên nếu muốn ngắm cành mai đẹp nhất ta chỉ có thể đón dòng tết ở khu vực Nam Trung Bộ của đất nước.


Mai vàng với tên khoa học là Ochna integerima hay còn gọi là hoàng mai, huỳnh mai hay lão mai. Có đa dạng tài liệu cho rằng mai được nguyên cớ trong khoảng Trung Quốc, được du nhập vào Việt Nam từ hồi xa xưa. Dù vậy, tới thời điểm bây giờ, mai là biểu trưng của tết Việt, của văn hóa Việt được tổ tông trông nom giữ gìn từ rất lâu đời.

Mai vàng là cây cảnh Tết được ham mê trên khắp Việt Nam bởi Mai từ lâu đã là 1 trong bốn loài cây cảnh được mê say nhất. Xuân về nhưng giả dụ như chơi mang cây mai trong nhà thì chẳng hề là mùa xuân đúng nghĩa.

Đặc điểm của cây mai

phôi mai tứ quý đẹp có một đặc điểm chung là ko kén đất trồng, dù là loại đất gì đi nữa thì mai đều sở hữu thể phát triển, sinh sôi nảy nở tốt giả dụ được săn sóc đúng kỹ thuật, vì lẽ ấy người chơi mai vàng có thể thả phanh tuyển lựa mẫu đất mình với để trông nom và trồng mai được thấp.

Mai sở hữu bộ rễ rất to, ngoài rễ chiếc thì tiếp giáp với còn mọc ra các rễ phụ có thể bao phủ khắp chậu hoa. Đấy cũng là điểm cộng của loài cây này, giúp cây kết nạp được chất dinh dưỡng phải chăng hơn, sống được trong đa dạng môi trường hà khắc và cũng là tạo thế cho cây được vững vàng hơn, đẹp hơn.

Thân cây mai tròn trĩnh, chắc chắn, vỏ trót lọt, ko bị bong tróc như các mẫu cây khác, vì thế lúc các nghệ nhân uốn cây thân sẽ không bị nổi các vết xù xì, tạo một nét đẹp phối hợp giữa thân, cành, lá và hoa.

Hoa mai được chia làm đa số mẫu gồm: mai châu, mai liễu, mai tầm gửi, mai thơm, mai hương, mai ngư, mai cánh nhọn… Mỗi loài lại với những đặc điểm của hoa mai riêng, tạo ra những nét đẹp để thu hút người chơi hoa.

Đặc điểm chung khác của hoa mai là hoa thường có năm cánh, 1 số loài sẽ với bảy cánh, sở hữu màu vàng tươi rất đẹp. Hoa mai với cánh phong thanh, nhẹ nhàng cao nhã như người con gái Việt, dù thế nhưng sinh khí lại lâu bền, không như các loài hoa khác nay nở mai tàn, hoa mai ví như được chăm nom đúng khoa học sở hữu thể giúp hoa tuoi được đa dạng ngày, khiến cho ko gian nhà cửa thêm sang, đẹp hơn.

thông thường hoa mai sẽ được nở vào mùa xuân, nhưng vì là loài hoa tượng trưng cho tết dân tộc nên người trồng hoa sẽ phải sử dụng các biện pháp kỹ thuật để hoa với thể nở đúng vào dịp tết cựu truyền.

Màu vàng của hoa mai hiện diện trong các ngày tết còn mang đến sự may mắn, bình an tới cho gia chủ, nó biểu trưng cho tiền tài, vàng bạc trong suốt cả năm được đông đảo, giàu có.

Cây Mai phù hợp có thời tiết khí hậu ấm áp, cây đâm chồi, nảy lộc và cho ra hoa đúng các ngày Tết khiến cho tô điểm thêm ko khí rộng ràng bởi mùi hương hoa thơm ngào ngạt, bởi hình ảnh sung túc tài lộc mà loài cây cảnh này mang lại cho các người thưởng thức.

những loại mai vàng

Mai vàng có đa dạng chiếc. Cách phân chiếc phổ quát nhất dựa vào số cánh của hoa. Có thể nhắc tới những mẫu Mai như: Mai 5 cánh, mai 9 cánh, mai 24 cánh…Mai đa dạng cánh khác.

Và dựa sau lúc phân mẫu dựa vào số cánh của hoa Mai, còn chia ra các tên gọi khác nhau:

 • Mai 5 cánh gồm: Mai châu, Mai liễu, Mai chùm gởi, Mai thơm, Mai hương, Mai ngư, Mai cánh nhọ, Mai tứ quý…

 • những loại mai vàng phổ thông cánh khác gồm: Mai Giảo Thủ đức, Mai Cửu Long, Mai Huỳnh Tỷ, Mai vàng viền đỏ, Mai vàng lá trắng, Hồng diệp mai, Mai vàng Myanmar, Mai vàng Indonesia…

Mỗi loài mai đều sở hữu các nét đẹp và trị giá riêng của mình, sự ham mê của người chơi cây có thể đến lúc nhìn thấy một gốc mai mang dáng thế lạ mắt mà khá bỏ qua số cánh hoa của cây. Việc phân dòng cây để giúp nhận biết Mai một cách tiện lợi hơn, chọn tìm Mai chơi Tết ngoài chọn cánh hoa, người chơi cây thường để ý đến thế của cây. Chính vì vậy mà sở hữu những cây cổ thụ, hình dáng độc lạ, thân vỏ xù xì…có trị giá rất to và được phần đông người dùng thưởng thức.Xem thêm: nơi bán phôi mai vàng


About

Welcome to Fellowship & Fortitude! Fellowship and Fortitude:...

Members

 • Katie Brinker
 • Aaria Varma
  Aaria Varma
 • Teju Sharma
  Teju Sharma
 • thanh tran
  thanh tran
 • Rajput
  Rajput
Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page