top of page

Fellowship & Fortitude: The Bookclub for Christian Parents (2nd Sunday @6pm)

Public·58 members
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng giá trị hơn 3 tỉ đồng ở Cần Thơ, cây 100 năm tuổi chỉ để giao lưu, không bán

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, các người chơi Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023 tại miền Tây lại rộn rã, đua nhau truy lùng khắp các tỉnh giấc, thành để sưu tầm các cây mai đẹp, mang trị giá về trưng ngày Tết.

Trong số đó, anh Nguyễn Hoàng Khang (Q. Bình Thuỷ, TP. Cần Thơ) hiện đang là chủ sở hữu của bộ sưu tập mai vàng đắt giá, với sắp 50 cây mai vàng có tổng giá trị hơn 3 tỉ đồng.

phôi mai vàng với tổng giá trị hơn 3 tỉ đồng tại Cần Thơ. Ảnh: Yến Phương

Anh Khang cho biết, mai vàng là nét đặc biệt của người miền Tây, đặc trưng là biểu trưng trong mỗi độ Tết tới, vậy nên anh mang niềm đam mê với mai vàng và chọn lựa sưu tầm cái cây truyền thống này về trồng khắp khuôn viên nhà.

quá trình sưu tầm mai cũng gặp không ít những vấn đề. Thời kì đầu chưa có thương hiệu nên anh Khang đã chọn sắm lầm những cây mai bị bệnh, lúc mang về, mai bị suy yếu và dẫn đến tình trạng chết khô không cứu được, khiến anh bị thiệt hại hơn 200 triệu đồng.“Sưu tầm 1 thời gian, tôi đã có thương hiệu, biết được đặc tính sinh lý cây mai như thế nào và rồi giải quyết dần, tuyển lựa các chỉ tiêu dựa vào đế, thân, cành và hoa để mua ra những cây mai khoẻ, sở hữu trị giá cao và coi ngó tiện dụng hơn. Sở hữu tôi, 1 cây mai đẹp, sở hữu trị giá phải tụ họp đủ các nguyên tố gồm độ hoành, thế dáng, bộ rễ xoè đều”, anh Khang kể.

Anh Khang bên các gốc mai sở hữu bộ rễ đẹp tại khu vườn nhà. Ảnh: Yến Phương

Để có được các cây mai đẹp và hài lòng, anh Khang đã phải chứa công đi tới nhiều thức giấc, thành miền Tây trực tiếp xem và mua mua tại vườn, sau đó thuê xe cơ giới cẩu và đưa lên xe chở về Cần Thơ.

ko chỉ tốn công sưu tầm, trông nom, anh Khang còn thuê những nghệ nhân mang tay nghề cao về tạo dáng, chỉnh sửa, uốn nắn, cân chỉnh khung mai để tạo nên các cây mai đẹp và ưng ý. Giá thành cho các nghệ nhân cũng mất 1 khoản tiền to.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Welcome to Fellowship & Fortitude! Fellowship and Fortitude:...

Members

 • Katie Brinker
 • Kashish Raj
  Kashish Raj
 • Aditi Shaha
  Aditi Shaha
 • Hobz Mfpkd
  Hobz Mfpkd
 • Saniya Thakre
  Saniya Thakre
Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page