top of page

Fellowship & Fortitude: The Bookclub for Christian Parents (2nd Sunday @6pm)

Public·58 members
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng đẹp mê tơi 10 cây ưng cả 10 ở Tiền Giang, ông nông dân thu 500 triệu/năm


Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay, ngày 12/12/2023 13:42 PM (GMT+7)

Tại ấp Thạnh Thới, phường Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) có rộng rãi hộ nông dân đã nhạy bén chuyển đổi những diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng mai vàng. Trồng cây mai vàng thành công tiêu biểu với mô phỏng vườn mai kiểng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).

thời kì qua, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên nền đất lúa cho hiệu quả kinh tế cao được nhiều dân cày trên địa bàn thị xã Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) áp dụng thực hành.

Tại ấp Thạnh Thới, thị trấn Đồng Sơn có nhiều hộ nông dân đã nhạy bén chuyển đổi những diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng cây mai vàng, tiêu biểu sở hữu mô phỏng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).Chú Tư Kiên cho biết, chú theo nghề trồng phôi mai vàng sống được bao lâu đã được 20 năm, các ngày đầu đi làm thuê cho những vựa cây kiểng tại tỉnh Long An.

thời kì này, chú đã tranh thủ học hỏi được những kinh nghiệm trồng mai, khoa học trồng mai, kỹ năng tuyển lựa cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai vàng ra tán lá tròn đều, bông phổ biến đẹp mắt.

cho đến nay, chú Tư Kiên đã sở hữu được hơn 6 công đất vườn mai mang trên 2.000 cây mai vàng đủ kích cỡ từ trung bình đến lớn.

Trong năm, chú coi ngó, bón phân, tưới nước tỉa hình tạo dáng cho cây, tới khoảng đầu tháng 12 âm lịch, chú chọn ra các cây đạt tiêu chuẩn, chất lượng và tiếp diễn xử lý cho cây rụng lá, đẩy nụ hoa mai vững mạnh đồng đều và sẽ đưa đi tiêu thụ khắp nơi ở thức giấc Long An, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh (tại những chợ hoa).

Chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên), nông dân trồng mai vàng bác bỏ Tết ở phường Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây, tỉnh giấc Tiền Giang. Vườn mai vàng của chú Kiên mỗi năm cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng.

Tùy kích cỡ mà cây mai vàng được bán sở hữu đa dạng giá khác nhau, nhưng có chú Kiên thì để phục vụ nhu cầu trang hoàng cây mai vàng trong dịp Tết.

Chú Kiên luôn quan điểm, trong trồng mai vàng, buôn bán mai vàng thuận tìm vừa bán và tuyệt đối ko đề cập thách, ko nâng giá, để mọi các bạn khắp nơi đều với thể thuận tiện mang những cây mai vàng của gia đình chú.

Sau lúc bán đi các đợt cây mai vàng ngày Tết, chú lại tiếp diễn bổ sung vào vườn mai các cây kế tiếp để mùa xuân năm sau cung cấp cho thị phần mai vàng khắp nơi.

Cũng trong khoảng nghề trồng cây mai vàng mà gia đình chú Tư Kiên với điều kiện vun đắp được nhà cửa khang trang và mở rộng thêm nhiều diện tích đất để trồng thêm số lượng lớn mai vàng.

ước lượng nhàng nhàng nguồn thu nhập từ việc bán cây mai vàng của gia đình chú khoảng 500 triệu đồng/năm.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất


About

Welcome to Fellowship & Fortitude! Fellowship and Fortitude:...

Members

 • Katie Brinker
 • Kashish Raj
  Kashish Raj
 • Aditi Shaha
  Aditi Shaha
 • Hobz Mfpkd
  Hobz Mfpkd
 • Saniya Thakre
  Saniya Thakre
Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page