top of page

Fellowship & Fortitude: The Bookclub for Christian Parents (2nd Sunday @6pm)

Public·58 members
thanh tran
thanh tran

sắp Tết, phổ thông vườn mai vẫn đang đợi khách

Chỉ còn hơn hai tuần nữa là tới Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay nức tiếng tại Tp.Hồ Chí Minh đang khẩn trương nhặt lá, trông nom để tạo ra các cây mai hấp dẫn nhất chuyên dụng cho quý khách.

Hàng chục nhân công khẩn trương nhặt lá mai tại vườn mai Chí Công, thành thị Thủ Đức, thành thị Hồ Chí Minh. (Ảnh: Xuân Anh).không những thế, theo ghi nhận, nhu cầu tậu tậu mai của người chơi mai Tết còn tương đối thưa thớt, kém tấp nập so với các năm trước.

Làng mai Bình Lợi (xã Bình Lợi, thị xã Bình Chánh) trong khoảng lâu được biết tới là vùng trồng mai lớn và mang tiếng của Tp. Hồ Chí Minh. Cả thị trấn hiện mang gần 500 hộ trồng mai có tổng diện tích khoảng 510 ha. Bây giờ, các nhà vườn đang tíu tít công việc nhặt lá, tụ hội săn sóc để cây ra nụ to, khoẻ.

bên cạnh đó, phôi mai vàng sống được bao lâu cho biết, thị trường mai năm nay với vẻ trầm lắng hơn những năm trước. Đến sắp giữa tháng Chạp nhưng thương gia chỉ tới tham khảo giá chứ chưa đặt cọc hay chốt tậu. Các khách quen ở xa như khu vực miền Bắc, miền Trung năm nay cũng chưa nhiều.

Vườn mai Hữu Đức phố Bình Lợi, thị xã Bình Chánh có 4ha trồng mai sở hữu khoảng hơn 20.000 cây mai thành phẩm đã sẵn sàng để đưa ra thị trường. Theo anh Bùi Ngọc Đức - chủ vườn, năm nay do tình hình kinh tế khó khăn, rộng rãi người thắt chặt ăn xài hơn, đặc thù là những sản phẩm ko cấp thiết nên thị trường mai kém nhộn nhịp hơn dù nhà vườn đã chủ động khuyến mãi để rộng rãi người sở hữu mai chơi Tết.

Chuẩn bị các chậu mai mini, mai bonsai để cung cấp ra thị phần. (Ảnh: Xuân Anh).

nếu như các năm trước, một chậu mai có giá khoảng 500.000 đồng thì năm nay chỉ bán khoảng 300.000 - 400.000 đồng. Để tiếp cận được rộng rãi người mua hơn ở đa dạng tầng lớp khác nhau, năm nay, vườn mai Hữu Đức đưa ra thị phần khoảng một.000 chậu mai bonsai, đặc biệt là mai bonsai mini.

không những thế, còn với khoảng một.000 chậu mai dành riêng cho khách thuê. Có những chậu mai được khách đặt thuê trước, tùy nhu cầu của quý khách nhà vườn sẽ tuyển lựa thời gian nhặt lá và trông nom để mai nở đúng ngày. Sau Tết, nhà vườn sẽ thu lại những cây mai này để tiếp diễn săn sóc cho các Tết sau.

Ông Nguyễn Văn Kim, vườn mai Văn Giàu, (xã Bình Lợi, quận Bình Chánh cho biết, những năm trước, vườn mai Văn Giàu bán ra thị trường làng nhàng trong khoảng hai.000 - 3.000 cây mai, mỗi cây giá từ 500.000 - 700.000 đồng. Nhưng năm nay, sức sắm chậm hơn năm ngoái và dự đoán mục tiêu thụ được khoảng 1.000 - 2.000 cây mai.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất


About

Welcome to Fellowship & Fortitude! Fellowship and Fortitude:...

Members

 • Katie Brinker
 • Kashish Raj
  Kashish Raj
 • Aditi Shaha
  Aditi Shaha
 • Hobz Mfpkd
  Hobz Mfpkd
 • Saniya Thakre
  Saniya Thakre
Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page