top of page

Fellowship & Fortitude: The Bookclub for Christian Parents (2nd Sunday @6pm)

Public·49 members
thanh tran
thanh tran

Vài nét về cây hoa mai vàng

những hình ảnh hoa mai vàng đẹp nhất không thể bỏ qua mang duyên cớ từ Trung Anh em có tuổi thọ lâu đời. Đối sở hữu người Trung, hoa Mai – Tùng – Cúc được xem là “Tuế hàn tam hữu”. Chúng là Anh chị hoa của nước bạn. Theo thời kì, loài hoa này khởi đầu hành trình di cư của mình. Chúng tuần tự xuất hiện ở Nhật Bản, Hàn Anh chị, Đài Loan và một số tất cả quốc gia khác. Cây hoa mai được xuất hiện lần trước nhất tại Việt Nam vào thời kỳ nhà Hán (đầu thế kỷ thứ 2 trước Công Nguyên). Chỉ chỉ mất khoảng ngắn, hoa mai phát triển thành phổ thông. Chúng với tác động khăng khăng lên nền văn hóa Việt Nam từ ấy.


phổ quát chiếc mai khác nhau được trồng và vững mạnh tại Việt Nam. Trong số đấy, cây mai vàng (còn gọi là hoa mai vàng) là 1 loại nhiều và được say mê nhất. Qua hàng trăm, hàng ngìn năm lịch sử, hoa mai vàng đã vươn mình mạnh mẽ. Giờ đây chúng đã phát triển thành một biểu tượng quan trọng của văn hóa và nghệ thuật trồng cây cảnh của đất nước. Mai vàng Việt Nam cũng được Nhận định cao bởi hình dáng uốn lượn và màu sắc sặc sỡ, đẹp mắt.

2. Đặc điểm của hoa mai vàng

phôi mai ban đầu chỉ là một loại cây hoang dại, thích nghi rẻ với điều kiện khí hậu nhiệt đới. Chúng còn với khả năng sinh trưởng và vững mạnh thấp. Bên cạnh đó ví như được trông nom chăm chút thì hoa mai sẽ tăng trưởng tốt hơn. Điểm đặc thù của hoa mai là rụng lá vào cuối mùa đông, nở hoa khi đầu mùa xuân. Cũng chính vì vậy nên chúng được dùng đa dạng vào Tết Nguyên Đán. Không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều đất nước khác tại châu Á.

một đôi các đặc điểm đặc thù của hoa mai vàng như sau:

 • Màu sắc: Hoa mai có màu vàng đặc biệt, nhóc con. Thỉnh thoảng hoa sẽ có những đốm cam hoặc trắng nhạt.

 • Hình dáng: Hoa mai vàng với hình trạng giống như một bông hoa cô đơn. Chúng nổi bật sở hữu những cánh hoa dày và chóp hoa nhọn trông rất bắt mắt.

 • thời gian nở hoa: Hoa mai vàng thường nở vào dịp Tết Nguyên Đán. Thời kỳ đẹp nhất là giữa tháng 12 – tháng 2/tháng 3 âm lịch. Đây là thời điểm quan yếu được các nghệ nhân mai vàng nắm bắt.

 • Tính chất: Hoa mai vàng có tính chất hương thơm nhẹ nhõm, dịu mát. Cây hoa mai vàng cũng với thuộc tính thân gỗ cứng, hơi cao và mang thể trồng chỉ mất khoảng dài.

3. Phân bổ

Tại Việt Nam, cây mai sở hữu mặt chính yếu tại các khu rừng thuộc dãy Trường Sơn, Quảng Nam, Đà Nẵng, Khánh Hòa. Ở các vùng cao nguyên cũng có một số lượng ít cây sinh sống. Đặc biệt tại Đồng bằng sông Cửu Long mang toàn bộ vườn mai vàng đẹp nức tiếng. Trong ấy, vườn mai Hoàng Long (Bến Tre) là địa chỉ được say mê bậc nhất. Hàng trăm chậu mai vàng chất lượng cao, hình dạng độc đáo, màu sắc cá tính. Mai vàng Việt Nam vững chắc không khiến cho bất kỳ ai phải thất vẳng.Xem thêm: giá phôi mai vàng


About

Welcome to Fellowship & Fortitude! Fellowship and Fortitude:...

Members

 • Katie Brinker
 • Aaria Varma
  Aaria Varma
 • Teju Sharma
  Teju Sharma
 • thanh tran
  thanh tran
 • Rajput
  Rajput
Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page